เที่ยวญี่ปุ่นคนเดียว 6 วัน PART2 – Universal Studio Japan (Osaka)

วันที่ 2 …  วันนี้ออกจากโรงแรมตั้งแต่ 7.30 เตรียมตัวเดินทางไปวิ่งแข่งกับคนญี่ปุ่น ที่ Universal Studio Japan คับ ซึ่งบัตรเข้าก็ซื้อมาจากที่ไทยเรียบร้อยแล้ว


ยามเช้าแถวๆนัมบะ

เนื่องจากโรงแรมแคปซูลส่วนใหญ่มักจะให้บริการเป็นวันต่อวัน (มีช่วงเวลาปิดของโรงแรมตอนกลางวัน) ใครจองมากกว่า1คืน ต้อง check out ออกแล้วค่อย check in ใหม่ทุกครั้ง   ผมจึงใช้บริการตู้ฝากของตามสถานีรถไฟ ค่าใช้จ่ายเริ่มที่ 300yen ใครไม่อยากแบกของเยอะๆเวลาเที่ยวก็ฝากได้นะ มีทุกสถานี วิธีใช้งานก็แค่มองหาตู้ที่มีกุญแจเสียบอยู่ > เปิดตู้ออกเอาของใส่ > ปิดตู้ > จ่ายเงิน > ดึงกุญแจออกพกเก็บไว้   เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว เวลาจะเอาของออกก็แค่ไขกุญแจเสียบคาไว้เหมือนเดิม

สำหรับการเดินทางไป Universal Studio Japan นั้น เดินทางโดยรถไฟ มาลงสถานี UNIVERSAL CITY

พอเข้ามาถึงก็ตะลึงกับคนจำนวนมาก มารอตั้งแต่ก่อน 9 โมงซะอีก   -_-”

แต่อย่าได้กังวลไปครับ วันนั้นผมมาก็อยู่หลังๆแถว  มันตัดสินกันที่ความไวฮะ   จำให้ดี !! พอประตูเปิด วิ่งเข้าไปแยกแรกเลี้ยวขวา แล้วก็เลี้ยวขวา   ถ้าใครอยากเข้าปราสาทเลย เมื่อเจอแท่นหินให้วิ่งเข้าไปเลยครับ   ส่วนใครจะไปจองบัตรคิวไว้เข้าทีหลัง ให้เดินตรงต่อไม่ต้องเลี้ยวเข้าแท่นหิน เดินไปเรื่อยๆจะเจอเครื่องกดบัตรคิวครับ  ไม่ต้องกลัวหลง  คนวิ่งไปเพียบ ตามๆเค้าไปนั่นแหละ
สำหรับผมเลือกเข้าโซนแฮร์รี่ช่วง 14.50  เพราะกะเล่นข้างนอกให้พอใจก่อน แล้วค่อยเข้าไปอยู่ในปราสาทยันมืดเลยทีเดียว

หลังจากที่ได้บัตรคิวแฮร์รี่แล้ว  ก็เริ่มตามเก็บเครื่องเล่นยอดฮิตของที่นี่กันครับ  เริ่มด้วย Spiderman  อันนี้คล้ายๆกับ Transformers the Ride ที่สิงคโปร์ ความเจ๋งไม่แพ้กันเลย    การเล่นเครื่องเล่นให้ไว ไม่ต้องต่อแถวนานๆ ทำได้โดยการเดินเข้าช่อง Single lane ครับ หรือแถวเล่นคนเดียว แถวนี้จะคอยแซมคนให้เต็มที่นั่งของเครื่องเล่น ซึ่งคนต่อแถวนี้น้อยกว่าแถวปกติมากๆ

Back drop รถไฟตีลังกาถอยหลัง ความหวาดเสียวยังสู้ Vortex สวนสยาม บ้านเราไม่ได้นะ หะหะ

บริเวณโดมทางเข้าJAW นั่งเรือชมฉลามJurassic Park นั่งเรือล่องไปตามน้ำ ชมไดโนเสา  อันนี้เปียกตามตำแหน่งการนั่ง  หน้าสุดเปียกหนักสุด เปียกชุ่มฉ่ำมากๆ

อ่าวยูนิเวอร์แซล

ช่วงนี้ขบวนพาเหรดเป็นเทศกาลคริสมาส มีคุณลุงซานต้ามาด้วยโซน Wonderland เครื่องเล่นเด็กๆวัยใส

ต่อไปก็จะเป็นรูปบรรยากาศรอบๆ สวนสนุกนะครับ


 

<< BACK :: NEXT >>

(698)

Facebook Comments